Các câu hỏi thường gặp khi mua Máy khí dung.

1. Máy khí dung là gì?

Máy khí dung, Máy thở khí dung, Máy xông khí dung hay Máy xông mũi họng là tên gọi một loại thiết bị y tế hỗ trợ điều trị các bệnh viêm mũi họng, viêm phế quản...bệnh đường hô hấp ở các lứa tuổi từ sơ sinh, trẻ nhỏ, người lớn.

Nguyên lý hoạt động của Máy khí dung là thiết bị phun thuốc xông (nước muối sinh lý, kháng sinh, tinh dầu) từ dạng lỏng sang dạng hơi sương, giúp người dùng dễ dàng hít vào qua đường mũi và miệng; giúp phát huy hiệu quả của thuốc xông nhanh hơn và hiệu quả hơn.

 

2. Máy khí dung hiệu quả vì đâu?

Các máy khí dung tốt sẽ phun ra hạt thuốc có độ mịn cao và kích thước siêu nhỏ, chỉ từ 3 - 4 micromet; giúp ngấm nhanh vào nang phổi và hát huy tác dụng của thuốc xông nhanh, hiệu quả.

Kích thước hạt thuốc càng nhỏ, càng phù hợp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Máy khí dung và hút dịch mũi Zava Z350

3. Máy khí dung tốt sẽ có những đặc điểm gì?

- Kích thước hạt thuốc siêu nhỏ, chỉ từ 3 - 4 micromet.

- Tốc độ xông (lượng hơi sương phun ra) có thể điều chỉnh to/nhỏ cho từng lứa tuổi.

- Thân máy vuông nguyên khối, giúp hoạt động êm ái, độ ồn thấp.

- Phụ kiện đầy đủ cho cả trẻ nhỏ và người lớn

- Có túi đựng thân máy và phụ kiện gọn gàng.

Túi đựng máy và phụ kiện gọn gàng

4. Hiện nay có những loại máy khí dung nào?

- Nếu phân chia theo tính năng thì sẽ bao gồm 2 loại: Loại chỉ có 1 tính năng xông khí dung, loại này chỉ đáp ứng nhu cầu xông khí dung cho cả gia đình.

Loại có 2 tính năng Xông khí dung và Hút dịch mũi: Đây đang là loại máy được ưa chuộng nhất hiện nay cho gia đình. Đáp ứng được nhu cầu từ trẻ sơ sinh cho tới người lớn tuổi, nhất là các gia đình đang có con nhỏ. Độ bền cao, sử dụng hiệu quả, gọn gàng.

- Nếu phân chia theo thiết kế thân máy: Loại thiết kế có lắp mở, loại này vận hành sẽ ồn hơn. Loại thứ hai là thân máy được thiết kế vuông nguyên khối, vận hành rất êm ái; toàn bộ thân máy và phụ kiện sẽ được đóng gói trong túi vải có quai xách nên sẽ rất gọn gàng.

 

Hãy đặt câu hỏi để được tư vấn miễn phí theo số điện thoại dưới đây!